Chương trình giảng dạyChính khóa Mầm non

Chính khóa Mầm non

Đăng ngày 12/05/2017 16:00:41

GIỚI THIỆU VỀ CHƯƠNG TRÌNH HỌC
CỦA KHỐI MẦM NON TRƯỜNG ANH VIỆT MỸ

Bên cạnh chương trình của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo nhà trường chú trọng giáo dục các kỹ năng cuộc sống, ba mẹ sẽ nhận thấy sự phát triển rõ rệt về nhận thức, thể chất và kỹ năng của trẻ, thông qua giao tiếp với cô, với bạn bè, qua các trò chơi đóng vai, được nghe kể chuyện và tập kể những câu chuyện ngắn, những câu chuyện do bé tưởng tượng, rèn cho trẻ hát và vận động theo nhạc, thường xuyên vận động qua các trò chơi tập thể, các trò chơi rèn kỹ năng nhanh, khéo léo, rèn sức bền... kết hợp chế độ dinh dưỡng và nguồn thực phẩm sạch, an toàn hàng ngày, ngoài ra nhà trường chú trọng giáo dục thói quen vệ sinh, lễ phép, biết quan tâm đến mọi người và mọi vật chung quanh.

Lớp Mầm (3 - 4 tuổi)
Đối với chương trình giáo dục của lớp Mầm là hướng đến sự phát triển cảm xúc và nhận thức cho trẻ. Trẻ được rèn luyện ngôn ngữ biểu cảm và hình thành đạo đức, thông qua cử chỉ và hành vi ( những câu chuyện kể, các vở kịch rối, bài thơ, trò chơi…). Giúp trẻ hòa nhập với cuộc sống và trở thành một cá thể tích cực. Bên cạnh đó, trẻ được làm quen với các biểu tượng toán học như số đếm, biết định hướng không gian, làm quen với một số dạng hình hình học, màu sắc…Trẻ được phát triển toàn diện về nhận thức, thể chất, tình cảm xã hội và thẩm mỹ.

Lớp Chồi (4 – 5 tuổi)
Chương trình giáo dục của Lớp Chồi sẽ đem đến sự hoàn hảo cho trẻ về 5 mặt phát triển một cách đầy đủ và toàn diện. Ở lứa tuổi này sẽ phát triển mạnh về kỹ năng trong tất cả các hoạt động ( Các kỹ năng tự phục vụ bản thân và biết phòng tránh những nơi nguy hiểm ) và kỹ xảo trong khả năng ứng xử, phản ứng với mọi môi trường.( GV tạo tình huống và HS tập giải quyết tình huống về các sự kiện liên quan môi trường, an toàn giao thông, cháy nổ, bắt cóc, đi lạc…) Ngoài ra trẻ bắt đầu được chú trọng phát triển về chữ viết và toán học, giúp hình thành biểu tượng và khả năng tư duy với trình độ cao hơn và chuyên sâu hơn.

Lớp Lá (5-6 tuổi)
Đây là bước ngoặt để trẻ trở thành một người lớn thực thụ , và đó cũng là mục đích mà chúng tôi hướng đến. Ngoài kiến thức và kỹ năng tự phục vụ, trẻ còn được rèn giũa sự tự lập, tự tin và các kiến thức xã hội cần có, ý thức vì môi trường, yêu hoà bình, biết chia sẻ vì cộng đồng ( Các buổi làm việc nhóm, các buổi tham quan dã ngoại, các chuyên đề do nhà trường tổ chức để trẻ thực hành …) giúp trẻ bước vào môi trường mới với đầy đủ những hành trang, chuẩn bị tâm thế vào lớp 1.

Tin liên quan